Sầu Riêng Ri6

    Sầu riêng Ri6 là một trong hai giống sầu riêng ăn tươi ngon nhất hiện nay.Trong ngành công nghiệp chế biến, Sầu riêng Ri6 là nguyên liệu quan trọng để sản xuất nước uống, làm bánh kẹo,...

    Sầu riêng Ri 6 có cơm dày, vàng, thơm,mùi thơm đặc trưng, ngọt vừa phải và có vị béo, tỉ lệ hạt lép đạt 40%/trái, bình quân mỗi trái nặng từ 3-5kg.

    Ở Việt Nam, sầu riêng được du nhập từ Thái Lan và được trồng đầu tiên ở vùng Tân Quy, Biên Hòa, sau đó lan rộng ra các tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên. Và ngon nhất và nhiều chủng loại sầu riêng phải kể đến vùng đồng bằng sông Cửu Long, tại đây có rất nhiều loại như sầu riêng khổ qua, sầu riêng chuồng bò, sầu riêng Chín Hoá, sầu riêng Monthong (nhập ngoại) sầu riêng Ri 6..... Trong đó, sầu riêng Ri 6 là giống sầu riêng ngon nhất.